Khách hàng
Email:
Mật Khẩu:
Ghi nhớ mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản ?
Đăng ký
Cty TNHH TM QT Duy Khang
Số 78, Đường 24B, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân
Phòng Kinh Doanh
Đoàn Hùng Khôi
Phòng Kỹ Thuật
Lương Lệ Phương
Ô Kim Thy
Thống kê
Đang truy cập: 39
Lượt truy cập: 1922635
Tổng Sản Phẩm: 126
Liên kết
Hình 3 Hình 4 Hình 6 Hình 7 Hình 8
Ăn sữa chua đều giúp xương bé chắc khỏe
Ăn sữa chua đều giúp xương bé chắc khỏe
Thứ Năm, 24/4/2014

Với trẻ nhỏ, những bữa ăn “phụ” thường đóng vai trò “chính” trong việc cung cấp vitamin, chất xơ cùng với các chất dinh dưỡng thiết yếu. Theo đó, nhiều bà mẹ cho bé ăn sữa chua mỗi ngày để có hệ tiêu hóa tốt, xương chắc khỏe và tăng sức đề kháng.

Dưới đây là một số tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe của bé:

Cung cấp nhiều canxi giúp xương chắc khỏe

aby1

Trẻ nhỏ đang trong tuổi ăn tuổi lớn nên rất cần canxi cho sự phát triển khung xương vững chắc và cho sự vận động thường xuyên. Tùy vào độ tuổi và giới tính mà các bé trong độ tuổi từ 6 tháng đến 6 tuổi cần được bổ sung khoảng 400-600mg canxi mỗi ngày. Ngoài thực phẩm hằng ngày, cha mẹ nên bổ sung sữa chua để giúp bé cứng cáp, hoàn thiện hệ xương đang phát triển. Trung bình trong một hộp sữa chua 100g có chứa khoảng 110mg canxi.

  • Bổ sung canxi đầy đủ giúp trẻ luôn cứng cáp, khỏe mạnh và không bị còi xương.

Bổ sung các lợi khuẩn để cân bằng hệ tiêu hóa

sua-chua-giup-xuong-be-chac-khoe-3

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ ở những năm đầu đời chưa hoàn thiện nên thường gặp các vấn đề như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi… Sữa chua chứa các men vi sinh sống hay còn gọi là lợi khuẩn, giúp cân bằng hệ tiêu hóa còn non nớt và nhạy cảm của trẻ.

\

Tiêu hóa tốt giúp bé hấp thu dưỡng chất tốt hơn để lớn nhanh và khỏe mạnh. Các lợi khuẩn có trong sữa chua cũng góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Không chỉ là món yêu thích của các bé, sữa chua còn có tác dụng giúp trẻ cân bằng hệ tiêu hóa non yếu, tăng cường hệ miễn dịch.

Bổ sung hàm lượng protein phù hợp

rangbh2012112115544689_1

Cũng do hệ tiêu hóa còn non yếu nên nhiều trẻ bị dị ứng với một số chất đạm như đạm sữa bò. Điều này gây khó khăn cho sự dung nạp chất dinh dưỡng và làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển thể chất của trẻ. Với hàm lượng protein hợp lý được chế biến phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ, cha mẹ có thể cho bé ăn sữa chua mỗi ngày.

Không chỉ là món yêu thích của trẻ nhỏ, sữa chua còn có tác dụng giúp trẻ cân bằng hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch.

Để giúp trẻ ăn sữa chua ngon miệng, phụ huynh cần:

  • Bảo quản sữa chua trong tủ mát, nhiệt độ bảo quản 6-8 độ C để sữa chua sánh và sệt.
  • Không để sữa chua trong ngăn đá hoặc ăn sữa chua đông đá vì điều này sẽ không có lợi cho sức khỏe (dễ bị viêm lợi, viêm họng, hại răng miệng).
  • Tuyệt đối không để sữa chua ở nhiệt độ bên ngoài môi trường vì sữa chua sẽ bị lỏng, giảm tác dụng tốt nhất của sản phẩm.