Khách hàng
Email:
Mật Khẩu:
Ghi nhớ mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản ?
Đăng ký
Cty TNHH TM QT Duy Khang
Số 78, Đường 24B, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân
Phòng Kinh Doanh
Đoàn Hùng Khôi
Phòng Kỹ Thuật
Lương Lệ Phương
Ô Kim Thy
Thống kê
Đang truy cập: 62
Lượt truy cập: 1920401
Tổng Sản Phẩm: 126
Liên kết
Hình 3 Hình 4 Hình 6 Hình 7 Hình 8
5 mẹo chấm dứt cơn mè nheo của bé
5 mẹo chấm dứt cơn mè nheo của bé
Thứ Năm, 24/4/2014

Khi giọng nói của bé chảy ra thành tiếng rên rỉ, hãy nói với bé rằng bạn không hiểu bé đang khóc vì cái gì, và thậm chí bắt chước bé khóc. Bé sẽ bị "đánh lạc hướng" và cố nghe mẹ nói ra âm thanh thú vị ấy.

4 mẹo khác bạn có thể dùng khi bé đang cố gắng khóc lóc để đòi một thứ gì đó:

1. Khuyến khích và khen hành vi đúng mực

Không chỉ cho bé biết rằng việc mè nheo rên rỉ là điều không hay, quan trọng là bạn cần thưởng cho bé khi bé đưa ra yêu cầu theo một cách lịch sự. Cho bé biết rằng bạn đánh giá cao cách nói chuyện đúng mực mà bé dùng, ngay cả khi câu trả lời của bạn là "không".

Chẳng hạn, khi bé đòi mua món đồ chơi trong siêu thị, bạn có thể nói: "Cảm ơn con đã hỏi xin mẹ lịch sự như vậy. Mẹ yêu con khi con hỏi xin theo cách này. Nhưng hôm nay chúng ta không đến đây để mua đồ chơi. Có thể là một dịp khác".
 

\


2. Có một "khu vực dành cho mè nheo"

Khu vực cách ly này là nơi bé có thể mè nheo thoải mái, "xả" được cảm xúc của mình mà không làm phiền đến bạn. Việc này sẽ khiến bạn dễ dàng bỏ qua những tiếng khóc khó chịu, đồng thời giúp bé hiểu rằng hành vi của bé là không thích hợp. Đảm bảo rằng bạn sẽ để bé ở một khu vực yên tĩnh.

3. Cố gắng hiểu lý do

Theo bác sĩ nhi khoa Laurel Schultz, mè nheo là một hành vi tập nhiễm. Nếu một bậc cha mẹ quá bận rộn để đáp ứng yêu cầu của trẻ đúng lúc, trẻ sẽ ngày càng tuyệt vọng và cuối cùng bắt đầu mè nheo, vì mè nheo mang lại kết quả. Vì thế, bạn hãy cố gắng đáp ứng trong lần đầu trẻ nỗ lực để thu hút sự chú ý của bạn. Và ngay cả khi câu trả lời của bạn là "không", bạn vẫn phải đảm bảo rằng bé biết bạn đang nghe bé, và hiểu những điều bé muốn nói.

Thường thì mè nheo là tín hiệu đã đến lúc bạn cần có sự giao tiếp với con. Nếu bạn phát cáu vì điều đó, hãy tự hỏi liệu bạn có cần dành thêm thời gian bên con không. Chỉ vài phút giao tiếp gần gũi, một hoặc hai lần mỗi ngày, có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho các gia đình đang đối mặt với những hành vi khó chịu của trẻ.

Ngoài ra, có phải bé đang chỉ bắt chước những thói quen xấu của bạn? Bạn có thường xuyên ỉ ôi mè nheo như thế không? Cuối cùng, bạn phải đảm bảo bé không bị ốm hay đau gì khi có những cơn mè nheo như vậy.

4. Trước sau như một

Nếu bạn đã nói "không" với một yêu cầu nào đó, đừng nói lại. Một khi mè nheo đã xuất hiện, thì bạn đừng nhượng bộ và nói "Được rồi, con có thể có nó nếu ngừng khóc". Làm thế, bạn đang chứng tỏ cho bé thấy việc mè nheo của bé có tác dụng.
 

Theo Everydayfamily